เทคนิคโปรโมทเว็บไซต์ฟรี

เทคนิคโปรโมทเว็บไซต์ฟรี! ให้เป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์

หลายๆ คนหรือธุรกิจที่ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วคงจะสงสัยว่าขั้นตอนต่อไปควรจะทำอะไรต่อ? นอกจากอัปเดตข้อมูลเนื้อหาสินค้าและบริการ และปล่อยให้เว็บไซต์ทำการประชาสัมพันธ์ด้วยตัวเองเมื่อมีคนค้นหา ซึ่งนั่นเป็นความคิดที่ผิด

สร้างการรับรู้ด้วยการโปรโมทเว็บไซต์

มีเว็บไซต์แล้วแต่ไม่ทำการโปรโมท แน่นอนผลลัพธ์คือ ไม่มีใครรู้จักอยากแน่นอน
ปัจจุบันรูปแบบการโปรโมทเว็บไซต์สามารถทำได้ง่ายวิธีที่เห็นผลได้ทันทีคงไม่พ้นการเสียเงินโดยบริการยิงโฆษณา หรือจ้างทำ SEO เป็นต้น

แต่! บทความนี้เรารวมเทคนิคโปรโมทเว็บไซต์ที่สามารถทำตามได้ง่าย ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย โดยรูปแบบนี้ขอเรียกว่าการประชาสัมพันธ์แบบออแกนิค แถมยังแอบส่งเสริมด้าน SEO ให้กับเว็บไซต์อีกด้วย หากพร้อมแล้วเริ่มกันเลย

3 เทคนิคโปรโมทเว็บไซต์ฟรีสุดปัง

1. ติดเว็บไซต์บนสื่อสิ่งพิมพ์
ระบุเว็บไซต์ของคุณบนสื่อสิ่งพิมพ์โฆษณา เช่น นามบัตร, โบรชัวร์, ส่วนติดต่อบนเอกสาร, ป้ายโฆษณา เป็นต้น แม้จะเป็นช่องทางออฟไลน์ แต่ก็ช่วยเพิ่มการมองเห็นมากขึ้น เข้าถึงอย่างหลากหลาย แม้แต่แบรนด์ดังๆ ก็ยังทำวิธีนี้

2. โซเชียลมีเดีย
ระบุชื่อเว็บไซต์บนช่องทางติดต่อ รวมถึงบนเนื้อหาโพสต์ Facebook, Instagram, Line@ เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางติดต่อให้ลูกค้าสามารถคลิกเข้าสู่เว็บไซต์เราได้ เทคนิคนี้ถือว่ายังช่วยเรื่อง SEO ด้วยนะครับ

3. เว็บบอร์ดโพสต์ขายฟรี
อีกช่องทางประชาสัมพันธ์ เพียงค้นหา “เว็บโพสต์ขายฟรี” ก็สามารถทำการโพสต์/ฝากขาย/ประชาสัมพันธ์ธุรกิจของคุณได้แล้วแต่อย่าลืมแนบชื่อเว็บไซต์ของคุณในเนื้อหาด้วยนะครับ เทคนิคนี้ถือว่ายังช่วยเรื่อง SEO ด้วยนะครับ

ตัวอย่างรายการเว็บไซต์โพสต์ฟรี (บางส่วน)

  1. http://www.ads2hand.com/post.html
  2. https://bogie2.com
  3. http://www.ประกาศฟรี.com
  4. https://www.pantipmarket.com
  5. https://www.salesmatchup.com
  6. https://www.kaidee.com
  7. http://www.thaisecondhand.com

3 วิธีโปรโมทเว็บไซต์ฟรีที่เราได้เเนะนำเป็นวิธีที่ง่าย แต่มีหัวใจสำคัญที่เป็นเคล็ดลับให้เว็บไซต์ของคุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธภาพ นั่นก็คือ “ความสม่ำเสมอ” เว็บไซต์จะเป็นที่รู้จักทันทีทันใดนั้นช้าเร็วขึ้นอยู่กับการใส่ใจด้วย อย่างที่ได้ระบุไว้ด้านท้ายข้อง 2, 3 ในเรื่องของ SEO หากคุณมีการอัปเดตข้อมูลเว็บไซต์ มีการสร้างหรือเขียนเนื้อหาสินค้า/บริการที่ดี สื่อสารได้ชัดเจน และยิ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้ค้นหามากเท่าไหร่ เครื่องมือเว็บไซต์จะชื่นชอบมากและส่งผลให้เว็บไซต์ของคุณไต่อันดับขึ้นสู่หน้าแรกๆ ของการค้นหาด้วย

ความสม่ำเสมอ

ไม่ได้มีผลแค่เว็บไซต์อย่างเดียว แต่ยังช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถขับเคลื่อนอย่างมีประสิทธิภาพทั้งออฟไลน์และออนไลน์

Scroll to Top